Dược liệu chữa viêm loét dạ dày

Cacao

Ca cao Cacao

Tên khoa học: Theobroma cacao

Họ: Trôm, Sterculiaceae

Đặc điểm thực vật

Cây xanh quanh năm, cao 4–8 m. Cây phát triển tốt trong bóng râm với điều kiện khô hạn. Hoa nhỏ mọc trên thân cây hay trên cành to, màu trắng hay đỏ nhạt. Quả to hình thoi, ngoài mặt sần sùi có 10 rãnh dọc. Các loài ca cao được trồng rộng rãi trên thế giới là Crillo và Forastero nhưng thường gặp nhất là Trinitario là loài được lai tạo từ 2 loài trên

Công dụng

Dịch chiết trong Cacao giúp kích thích tiêu hóa, giảm triệu chứng đau do loét dạ dày.

Bơ cacao được dùng làm tá dược thuốc đạn, thuốc mỡ, thuốc viên. Bột cacao để tạo mùi thơm, làm hương liệu. Hạt cacao còn làm nguyên liệu để điều chế theobromin.