Thông tin sức khỏe

Nguy cơ trào ngược dạ dày ở dân công sở

Thường xuyên thức khuya, uống không đủ nước, ít vận động, hay bỏ bữa sáng … là những thói quen thường thấy của dân công sở. Tưởng chừng nó đơn giản nhưng từ chính những thói quen không tốt này lại tiềm ẩn những nguy cơ khiến dân công sở dễ mắc các bệnh về tiêu hóa trong đó có trào ngược dạ dày.

trao nguoc da day o dan cong so 1 Nguy cơ trào ngược dạ dày ở dân công sở

Triệu chứng điển hình của căn bệnh này bao gồm ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn, khó nuốt, cảm giác cồn cào, nóng rát ở trên rốn khi đói hoặc sau khi ăn quá no. Ngoài ra, người bệnh còn có biểu hiện như đầy hơi, đầy bụng, đau thượng vị…

Nguyên nhân chủ yếu khiến dân công sở có nguy cơ bị trào ngược dạ dày là do thói quen sinh hoạt, ăn uống bị đảo lộn dẫn đến hiện tượng axit trong lớp bảo vệ dạ dày bị trào ngược vào thực quản gây kích ứng niêm mạc thực quản. Người bị trào ngược dạ dày thường nóng rát, cảm thấy đắng trong miệng, mệt mỏi, ăn uống kém ngon.

Sự kích ứng của axít này còn dẫn đến tình trạng khó tiêu, cơn đau kéo dài gây khó chịu vùng bụng, gây buồn nôn, đầy hơi. Khó tiêu còn dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi, không thoải mái đặc biệt là khi phải ợ nhiều.

Trào ngược dạ dày khiến người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống. Các triệu chứng của bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng khác vì vậy tốt hơn hết, khi gặp các triệu chứng như ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn … như kể trên, bạn nên tới thăm khám bác sỹ để biết chính xác tình trạng bệnh và điều trị sớm.

Nguồn: Tổng hợp