Bí quyết ăn uống

Thực phẩm kết thân cùng bệnh dạ dày

Những cơn đau dạ dày có thể trở nên nhẹ nhàng hơn nếu biết sử dụng đúng loại thực phẩm và ngược lại. Các bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng nên ghi nhớ và sử dụng những loại thực phẩm này giống như những người bạn thân của mình.

an uong Thực phẩm kết thân cùng bệnh dạ dày

Word count: 505 Draft saved at 1:12:55 pm. Last edited by admin on 2

Ăn gì để tốt cho dạ dày? (Ảnh minh họa)

Chuối

Trái với lầm tưởng của nhiều người, thật ra chuối là một loại trái cây rất tốt cho người mắc các bệnh về đường ruột vì rất dễ tiêu hóa. Các chuyên gia dinh dưởng cho rằng, ăn 1 trái chuối mỗi ngày sẽ giúp tăng “sức mạnh” cho hệ tiêu hóa. Ở 1 số nước như Ấn Độ công thức làm bánh mì tại nhà đều có thêm thành phần chuối.

Gạo

Nhiều người có mẹo ăn nhiều cơm trắng để giảm nhẹ các cơn đau dạ dày. Trong gạo được cho rằng có các thành phần tự nhiên có tác dụng làm dịu nhẹ các cơn đau. Ngoài gạo, lúa mạch và bột mì cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Táo

Táo là loại trái cây đầy dinh dưỡng, có tác dụng đẩy lùi sự phát triển của hại khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, táo chỉ nên ăn 1 trái/ngày, ăn quá nhiều sẽ gây đầy hơi, tác dụng ngược.

Bánh mì nướng

Bánh mì nướng có tác dụng trung hòa acid tại dạ dày.

Cà rốt

Ăn cà rốt sẽ tránh được táo bón, được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Chất xơ, vitamin A trong cà rốt rất dồi dào. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên các bà mẹ trẻ cho bé tập ăn dặm bằng những khoanh cà rốt luộc chin, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa.

60 Thực phẩm kết thân cùng bệnh dạ dày

Cà rốt là thực phẩm dễ tiêu hóa thúc đẩy quá trình nhuận tràng. (Ảnh minh họa)

Sữa chua

Dạ dày cần một hệ vi khuẩn mới có thể tiêu hóa tốt. Vì thế, thiếu hụt vi khuẩn đường ruột sẽ gây ra các cơn đau. Công thức của sữa chua là một hệ thống tiêu hóa “thu nhỏ” giúp cung cấp đầy đu vi khuẩn đường ruột giúp ích cho sự tiêu hóa. Việc tiêu hóa trơn tru sẽ giúp giảm đi tần suất đau dạ dày.

Sữa, trứng

Sữa và trứng có tác dụng đệm trung hòa axit trong dạ dày. Sữa nên uống sữa nóng; trứng nên ăn dạng hấp hoặc cho vào cháo, một tuần chỉ nên ăn 2-3 lần

450 325 chu y khi cho tre an tom ca a67e Thực phẩm kết thân cùng bệnh dạ dày

Kẽm trong tôm, cá rất tốt với người bị viêm loét dạ dày. (Ảnh minh họa)

Tôm, cá

Tôm, cá không những giàu chất Protein với chất lượng cao, mà còn giàu nguyên tố vi lượng kẽm mà cơ thể con người cần thiết, nguyên tố vi lượng là một chất rất quan trọng để làm lành chỗ loét.

Các thực phẩm giàu đạm như : Thịt nạc, cá nạc. nên dùng dưới dạng luộc, hấp, kho, om thì dễ tiêu hóa và hấp thu.

Tìm hiểu thêm: Làm gì khi bị đau dạ dày?

Theo Viangp.vn

Có thể bạn quan tâm: ,